ไอพีแอล IPL Intense Pulse Light คลีนิคความงาม หาดใหญ่, คลินิก เลเซอร์ ความงาม หาดใหญ่

IPL (Intense Pulsed Light ) 

ไอพีแอล (IPL) หรือ Intense Pulse Light คือ เครื่องมือแพทย์ที่ใช้ระบบสร้างแสงที่มีความเข้มข้นสูงออกมา ผ่านแผ่นกรองพิเศษเพื่อให้มีคุณสมบัติเหมือนแสงเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษา ระบบพลาสมาไลท์ (Plasmalite) ช่วยปรับความยาวของช่วงคลื่นให้เหมาะสมกับสีผิวและปัญหาที่ต้องการรักษา โดยลำแสงจากเครื่องไอพีแอล ( IPL ) จะถูกส่งผ่านผิวหนังเข้าไปในผิวหนังชั้นลึก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับส่วนที่ต้องการักษา เช่น เม็ดสีผิวที่ผิดปกติ เส้นเลือดฝอย เส้นขน โดยไม่ทำให้เกิด รอยแผลที่ผิวหนังชั้นนอก หลังการรักษาสามารถแต่งหน้า และกลับไปทำงาน และกิจกรรมตามปกติได้ทันที

ipl เลเซอร์ผิวหนัง รักษา กระ คลินิกเลเซอร์ ความงาม หาดใหญ่

 IPL  เหมาะกับการใช้รักษารอยโรคชนิดใดบ้าง
1. รอยโรคที่เกิดจากทำงานของเม็ดสีที่ผิดปกติ อาทิเช่น กระ กระแดด ขี้แมลงวัน ฝ้าชั้นตื้นๆ รอยดำจากการอักเสบสิว ความร้อน หรือผู้ที่มีปัญหาสีผิวทั่วหน้า ไม่สม่ำเสมอกัน
2. ฟื้นฟูผิว ( rejuvenation) ในผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง  เริ่มมีริ้วรอย หรือความหย่อนคล้อยของผิว ทำให้ผิวกระจ่าง เรียบเนียนขึ้น
3. รอยโรคที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยขยายตัว เช่น ลดรอยแดงจากสิว แผลเป็นบางชนิด หรือเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า
4. กำจัดขน ( ใช้ได้เฉพาะคนผิวค่อนข้างขาว และขนหนาสีเข้ม เนื่องจากเสี่ยงต่อการเกิด รอยไหม้ต่อผิวชั้นนอก รอบๆเส้นขน) 
5. กระชับผิวโดยแสงที่ยิงเข้าไปจะส่งความร้อนไปที่ผิวชั้นลึก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ( collagen )ในชั้นผิวหนังแท้ และทำให้เส้นใยอีลาสติน ( elastin ) ชั้นใต้ผิวจับตัวกันแน่นมากขึ้นจึงส่งผลให้ผิวหน้าเต่งตึงขึ้นและทำให้ ริ้วรอยชั้นตื้นๆ    (แต่ถ้ามี ริ้วรอยค่อนข้างลึก ควรใช้ IPL ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น การฉีดสารเติมเต็ม (Filler)  การลดริ้วรอย ด้วย โบทูลินัมท็อกซิน ( Botulinum toxin ) ทำให้รอยย่น เรียบขึ้น และทำให้เห็นผล ดูอ่อนกว่าวัย

IPL ใช้กับส่วนใดบ้าง
วิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย เพื่อทำให้สภาพผิวดีขึ้น แต่จะเห็นผลชัดเจนเมื่อใช้กับ กับใบหน้า, หน้าอก และหลังมือ