คลีนิคเสริม ความงาม หาดใหญ่, คลินิกเลเซอร์ หาดใหญ่

HIFU ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

HIFU   มาจาก  High Intensity Focus Ultrasound
เป็นการนำคลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูง สามารถผ่านผิวหนังชั้นนอกลงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในโดยเฉพาะชั้นที่เรียกว่า “ SMAS “
HIFU  กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และยังช่วยเร่งกระบวนการเสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ของผิว ผลลัพธ์คือผิวตึง ยกกระชับ หน้าเรียวได้รูป กรอบหน้าชัดเจน ริ้วรอยตื้นขึ้น

ชั้น SMAS สำคัญอย่างไร
SMAS เป็นชั้นเนื้อเยื่อสำคัญที่วางอยู่เหนือกล้ามเนื้อ เป็นชั้นที่ช่วยพยุงเนื้อเยื่ออื่นๆบนใบหน้า จึงเป็นชั้นที่แพทย์ต้องทำให้ตึงเมื่อทำศัลยกรรมดึงหน้า 
HIFU เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหรือลำคอขาดความกระชับ มีเหนียงหรือไขมันสะสมใต้คาง ผิวคอหย่อนคล้อย เป็นปล้อง คิ้วหรือหนังตาตก มีริ้วรอยรอบดวงตา ผิวเป็นริ้วรอบปากหรือแก้ม

ผลการรักษาอาจมีความแตกต่างไปตามปัญหาและโครงสร้างคนไข้แต่ละคน แต่ผลสามารถมองเห็นทันทีเมื่อเสร็จสิ้นการรักษา และเห็นผลมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ยังต่อเนื่องไปอีก 6-8 สัปดาห์
สำหรับผู้มีปัญหาความหย่อนคล้อยมาก หน้ากลมเนื่องมีไขมันแก้มและเหนียง สามารถทำซ้ำใน 2-3 เดือนถัดไป และทำซ้ำทุก 1 ปี เพื่อคงความกระชับของผิว

คำถามที่พบบ่อย

HIFU (ไฮฟู่ ) แตกต่างจาก Ulthera (อัลเธอร่า ) อย่างไร
: HIFU คือชื่อเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นเสียงความเข้มข้นสูง มาใช้ในการรักษาปัญหาผิว โดย Ulthera เป็นชื่อเครื่องแรก ที่ใช้เทคโนโลยีHIFU นี้นั่นเอง

หลังทำ HIFU ต้องเลี่ยงแสงแดดหรือไม่
: HIFU เป็นคลื่นเสียง ไม่ทำให้เกิดรอยบนผิวชั้นนอก ความร้อนลงลึกใต้ผิว จึงไม่มีผลต่อผิวด้านนอกเหมือนเลเซอร์

ผิวมีฝ้า กระ สิว ทำ HIFU ได้หรือไม่
: ปัญหาผิวไม่มีผลต่อการทำ HIFU ผู้ที่มีปัญหาผิวสามารถทำHIFU ได้ผลเหมือนผิวปกติ
HIFU ความลึก 1.5 - 3 mm ช่วยให้ผิวเนียนขึ้น และรูขุมขนเล็กลง

HIFU เจ็บมากเท่ากับ Ulthera หรือไม่
: HIFU ปัจจุบันมาถึงรุ่นที่4  ( 4th Generations) มีการปรับค่าพลังงาน และวิธีรักษาให้ลดความเจ็บลง โดยที่ผลการรักษาดีกว่าเดิม
(การใช้ยาชาชนิดทาภายนอกร่วมกับการทานยาลดปวดก่อนรักษา ก็เพียงพอ )